ประเทศจีน Beverage Filling Machine ผู้ผลิต

บริษัท ซันสเวลล์แมชชีนเนอรี่ จำกัด

เครื่องบรรจุขวดสำหรับน้ำ น้ำผลไม้ เครื่องดื่มอัดลม นม และน้ำมัน ด้วยประสบการณ์ในตลาดโลก 12 ปีและกว่า 50 ประเทศ

ข่าว

April 29, 2022

การวิเคราะห์ความแม่นยำในการเติมของถังสูง

1. หลักการเติมถังสูง.

หลักการเติมของถังสูงคือการใช้แรงดันคงที่ที่เกิดจากระดับของเหลวคงที่สัมพันธ์กับตำแหน่งทางออกของท่อเติมเมื่อความดันคงที่ อัตราการไหลของของเหลวที่ทางออกของท่อเติมจะคงที่เนื่องจากพื้นที่หน้าตัดของไปป์ไลน์คงที่ ปริมาณของเหลวที่ไหลออกจากท่อเติมจึงค่อนข้างคงที่ต่อหน่วยเวลาจากสถานการณ์ดังกล่าว จะเห็นได้ว่าปัจจัยสามประการที่กำหนดความแม่นยำในการเติมคือ "อัตราการไหล เวลา และพื้นที่ของส่วนท่อ"ขั้นตอนการกรอกจะแสดงในรูป

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การวิเคราะห์ความแม่นยำในการเติมของถังสูง  0

 

1.ถังสูง;2. หลุมให้อาหาร;3. รูระบาย & โซลินอยด์วาล์ว;4. เมมเบรนวาล์ว;5. ไส้หลอด;6. รูระบาย

 

2. การวิเคราะห์ที่แม่นยำ

จากปัจจัย 3 ประการ โครงสร้างทางกลและการกำหนดค่าทางไฟฟ้าของอุปกรณ์ จะเห็นได้ว่าปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความแม่นยำในการเติมมีดังนี้

A) ถังระดับสูง: หากถังระดับสูงไม่สามารถควบคุมความเสถียรแบบไดนามิกของระดับของเหลว ส่งผลให้ระดับของเหลวผันผวน อัตราการไหลจะได้รับผลกระทบ ดังนั้นความแม่นยำในการบรรจุจะเปลี่ยนไปในเวลาเดียวกัน เมื่อใช้ท่อภายนอกเพื่อจ่ายของเหลวไปยังถังระดับสูง แรงดันในท่อภายนอกควรจะคงที่หากแรงดันในท่อภายนอกไม่เสถียร ระดับของเหลวในถังสูงจะผันผวนอย่างมาก ส่งผลให้ความแม่นยำในการเติมเบี่ยงเบนไป

B) วาล์วไดอะแฟรม: เนื่องจากองค์ประกอบหลักของการควบคุมการไหล ถ้าปากคันเร่งวาล์วไดอะแฟรมมีเสถียรภาพ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการปรับ ดังนั้นปริมาณของการไหลออกจะมีเสถียรภาพ แต่จริง ๆ ทำให้เกิดความผันผวน การปฏิบัติได้พิสูจน์ว่า วาล์วไดอะแฟรมจะเป็น ได้รับผลกระทบจากการสั่นสะเทือนทางกล การไหลของของเหลว ช่องว่างระหว่างคันปรับและไดอะแฟรมได้ ปรับระยะห่างระหว่างแกนและที่นั่งคงที่และปัจจัยอื่น ๆ ความผันผวนของการไหลของปากควบคุมปริมาณ ซึ่งส่งผลต่อความแม่นยำในการเติม

C) ท่อบรรจุ: สำหรับการเติมท่อ การปฏิบัติได้พิสูจน์แล้วว่าถ้าเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อใหญ่เกินไปและปริมาณการบรรจุมีขนาดเล็ก ความแม่นยำจะลดลงอย่างมากหากเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อเล็กเกินไป ตามการวิเคราะห์ขององค์ประกอบทั้งสามข้างต้น เราสามารถตัดสินได้ว่าจะใช้เวลานานกว่าในการปรับการไหลของอุปกรณ์ ส่งผลให้เกิดของเสียจำนวนมาก

 

3. ข้อเสนอแนะ

ก) ทางเข้าของถังสูงจะต้องสามารถทนต่อแรงดัน 0.3 Mpaนั่นคือทุ่นลอยน้ำที่เกิดจากลูกบอลลอยในถังควรจะสามารถเอาชนะแรงดัน 0.3Mpa ในท่อนอกถังเพื่อให้หลอดอาหารอยู่ในสถานะปิดในการผลิตจริง ขอแนะนำให้เก็บ 0.1Mpa-0.15Mpa ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อทำให้แผ่นวาล์วมีความแข็งมากขึ้น เพื่อลดการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนทางกลและการไหลของของเหลว

B) หากมีอุปกรณ์จำนวนมาก สามารถเชื่อมต่อวาล์วแรงดันย้อนกลับอัตโนมัติในวงจรเพื่อความมั่นคงของแรงดันท่อจ่ายของเหลว

 

4. สรุป

จะเห็นได้ว่าปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความแม่นยำในการเติมของถังสูงคือความเสถียรแบบไดนามิกของระดับของเหลวในถังสูง การสั่นสะเทือนทางกลและระยะห่างของวาล์วไดอะแฟรม และเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อเติมปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือความเสถียรแบบไดนามิกของระดับของเหลวในถังสูง

ผู้แต่ง:โรบิน

รายละเอียดการติดต่อ